Tuyển Sinh

Trường Trung Cấp Phật Học Khánh Hòa chiêu sinh khóa VII (2013-2016)

(PHKH) - THÔNG BÁO V/v chiêu sinh khóa VII Trường Trung Cấp Phật Học Tỉnh Khánh Hòa
Kính gởi:

- Quý Ban Trị Sự các Thành, Thị, Huyện

- Chư Tôn Đức Tăng, Ni Trụ Trì các Tự Viện, Tịnh Xá, Tịnh Thất, Niệm Phật Đường

Căn cứ công văn số 3739/UB ngày 13 tháng 7 năm 2013 của UBND Tỉnh Khánh Hòa chấp thuận và sự nhất trí của Ban Giáo dục Tăng Ni TW GHPGVN cho phép Trường Trung Cấp Phật Học Khánh Hòa chiêu sinh khóa VII (2013-2016), cụ thể như sau:

I. Điều kiện:

1. Tăng, Ni tuổi từ 16 đến 35

2. Cư trú hợp pháp tại Khánh Hòa

3. Nếu ngoài tỉnh phải có BTS và Ban tôn giáo sở tại giới thiệu

4. Tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương trở lên

5. Thuộc lòng 2 thời công phu và 2 quyển Luật tiểu (tùy theo hệ phái)

6. Chứng chỉ Sơ cấp Phật học (nếu có, loại giỏi được tuyển thẳng)

7. Khi trúng tuyển, Tăng sinh bắt buộc ở nội trú, Ni sinh liên hệ trực tiếp nhà trường để được sắp xếp chỗ ở

8. Sau khi nhập học, Tăng Ni sinh sẽ được nhà trường tổ chức khám sức khỏe tổng quát nhưng phải tự chịu chi phí

II. Hồ sơ tuyển sinh:

1. 02 đơn xin nhập học

2. 02 bản sao văn bằng tốt nghiệp có chứng thực (mang theo bản gốc để đối chiếu khi nộp hồ sơ)

3. 02 bản lý lịch trích ngang (theo mẫu) có xác nhận của Bổn sư/ Y chỉ sư và Ban trị sự sở tại

4. Giấy giới thiệu của Ban trị sự và Ban tôn giáo sở tại nếu ngoài tỉnh

5. 02 bản sao chứng chỉ Sơ cấp Phật học có chứng thực của Ban trị sự sở tại (nếu có)

6. 03 ảnh 3×4, sau mỗi ảnh ghi rõ họ, tên, ngày sinh, pháp danh (tất cả ảnh bỏ vào một phong bì, 1 tấm dán vào lý lịch trích ngang)

7. Tất cả bỏ vào bì hồ sơ, ghi rõ họ tên, ngày sinh, pháp danh, địa chỉ, số điện thoại của Bổ sư/Y chỉ sư

8. Nộp hồ sơ dự tuyển trực tiếp tại văn phòng Trường, không nhận qua đường bưu điện

III. Thời gian phát hành và nhận hồ sơ:

- Từ ngày ra thông báo đến hết ngày mùng 09 tháng 7 năm Quý Tỵ (15/8/2013)

- Danh sách dự thi được niêm yết tại văn phòng nhà trường

- Các mẫu đơn có phát tại văn phòng Trường Trung Cấp Phật Học Khánh Hòa – chùa Long Sơn, số 20 đường 23 tháng 10 – Nha Trang – Khánh Hòa và được đăng tải trên website để có thể tải về làm hồ sơ đăng ký dự tuyển.

IV. Thi tuyển sinh:

- Thời gian: Ngày 19 tháng 7 năm Quý Tỵ (25/8/2013)

- Địa điểm: Trường Trung Cấp Phật Học Khánh Hòa – chùa Long Sơn, số 20 đường 23 tháng 10 – Nha Trang – Khánh Hòa

- Môn thi:

+ Phật pháp cơ bản

+ Bài luận văn tương đương chương trình trung học phổ thông

V. Ngày khai giảng: Ngày 29 tháng 7 năm Quý Tỵ (04/9/2013)

Vì  sự nghiệp giáo dục và đào tạo Tăng, Ni có đủ trình độ kiến thức Phật học, Ban Giám Hiệu Trường Trung Cấp Phật Học Khánh Hòa kính mong chư tôn đức Tăng, Ni, Ban Trị Sự  Phật Giáo các Thành, Thị, Huyện phổ biến rộng rãi thông báo này và tạo điều kiện thuận lợi cho Tăng, Ni sinh trên bước đường tu học.

Kính chúc chư tôn đức Tăng, Ni và Quý Ban Phật sự viên thành.

TM. Ban Giám Hiệu

HT. THÍCH MINH THÔNG