Đăng nhập | Đăng ký

Thành viên đăng nhập

Thông tin Quảng trị 48h

Để đăng nhập, bạn cần khai báo đầy đủ vào các ô trống dưới đây. Hệ thống sẽ kiểm tra tính hợp lệ của dữ liệu khai báo
Chào mừng các bạn đến với Trường Phật Học Khánh Hòa

wWw.Truongphathockhanhhoa.edu.Vn

Tầm Nhìn-Quan Điểm

Đời sống tu sĩ PG vẫn còn nhiều trên mạng xã hội

PHKH - Đó là khẳng định của Ban Thông tin - Truyền thông (TT-TT) T.Ư nhân hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2015 diễn ra chiều nay, 12-1, tại Văn phòng 2 TƯGH (thiền viện Quảng Đức, TP.HCM).
Trên cơ sở đó, dù thông tin tiêu cực về Phật giáo có sự giảm đi nhưng hiện tượng các trang mạng xã hội phản ảnh các câu chuyện cụ thể về đời sống người tu hành theo Phật giáo còn khá cao. 

ban tttt1.JPG
Toàn cảnh hội nghi tổng kết - Ảnh: Bảo Thiên

Ngoài ra, Ban TT-TT T.Ư trong năm qua đã nhận khá nhiều các thông tin phản ánh về “giả sư” đi khất thực phi pháp, sự cư xử chưa đúng mực ở một số tự viện như niệm kinh to tiếng ảng hưởng đến đời sống người dân xung quanh, một số tự viện tổ chức người hầu đồng mang tính mê tín dị đoan, hiện tượng ngăn cửa chùa hoạt động Phật sự hoặc lấn chiếm đất chùa của một số cá nhân, tổ chức.

Đặc biệt, còn có một số thông tin phản ánh liên quan đến việc tu sĩ vay tiền không trả, hiện tượng Tăng Ni phạm giới.

“Với các thông tin trên, Ban đã phân loại và phản ánh trên trang thông tin điện tử chính thức của Ban; gởi văn phòng Giáo hội xem xét giải quyết hoặc liên hệ các cơ quan thông tấn báo chí thực hiện công tác cải chính, gỡ bỏ tin bài có nội dung chưa chính xác”, đại diện Ban TT-TT khẳng định.

Đánh giá về các kết quả đạt được trong năm 2015, dù ra đời sau nhưng Ban TT-TT đã tích cực phối hợp các ban ngành truyền tải phần lớn các hoạt động Phật sự các cấp Giáo hội từ trung ương đến địa phương; phản ánh chân dung các vị tu hành tâm đức, quan tâm đến kinh sách, giáo lý đạo Phật của hàng Phật tử tại gia thông qua các loại hình báo chí: báo nói, báo hình, báo in, báo mạng, các trang điện tử.

Ban cũng theo sát và truyền thông các sự kiện, lễ hội, Phật sự tại các vùng sâu, vùng xa, hải đảo diễn ra cả năm; duy trì các tin tức Phật sự trên truyền hình An Viên với nhiều nội dung phong phú, đa đạng và tăng thời lượng phát sóng; thực hiện công tác kiện toàn nhân sự và tổ chức khóa bồi dưỡng nghiệp vụ thông tin truyền thông toàn quốc tại chùa Ba Vàng (Quảng Ninh).

ban tttt2.JPG
HT.Thích Gia Quang và chư tôn đức, quý cư sĩ chủ tọa hội nghị - Ảnh: Bảo Thiên

a
HT.Thích Gia Quang phát biểu tại hội nghị - Ảnh: Bảo Thiên

Trong năm 2016, Ban tiếp tục tổ chức khóa bồi dưỡng nghiệp vụ thông tin truyền thông toàn quốc tại TP.HCM; tổ chức cuộc thi viết về hiếu đạo và dân tộc; kết hợp với các cơ quan liên quan xử lý khủng hoảng truyền thông liên quan đến Phật giáo; tăng cường việc sản xuất tin bài; kiện toàn hoạt động của Ban TT-TT cấp tỉnh.

Nhân hội nghị, nhiều chư tôn đức Tăng Ni và cư sĩ thành viên đã phát biểu ý kiến đề nghị Ban cần tập trung việc kiện toàn tổ chức, tăng cường công tác đào tạo nghiệp vụ; có phương án xử lý triệt để các thông tin tiêu cực liên quan đến Phật giáo cả nước trên các phương tiện truyền thông chính thống và không chính thống.

Ghi nhận của PV, HT.Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban TT-TT T.Ư đã chủ trì hội nghị với sự tham dự của chư tôn đức Tăng Ni, cư sĩ thành viên và ông Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng Vụ Phật giáo - Ban Tôn giáo Chính phủ.

ban tttt5.JPG
TT.Thích Thiện Thống, Phó Tổng thư ký kiêm Chánh Văn phòng 2
đóng góp ý kiến cho chương trình Phật sự 2016 của Ban TT-TT T.Ư - Ảnh: Bảo Thiên

ban tttt4.JPG
Ông Bùi Hữu Dược và đại biểu dự hội nghị - Ảnh: Bảo Thiên

 

Tác giả bài viết: Bảo Thiên

Gửi bình luận của bạn

Mã chống spamThay mới
 
© Copyright 2016 Trường Phật Học Khánh Hòa
Địa chỉ: Số 20, Đường 23/10, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa - Điện thoại: 058. 3812542

Bài vở đóng góp, xin gởi về Ban biên tập qua địa chỉ email: truongphathockhanhhoa@gmail.com .
Ghi rõ nguồn www.truongphathockhanhhoa.edu.vn khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.