Đăng nhập | Đăng ký

Thành viên đăng nhập

Thông tin Quảng trị 48h

Để đăng nhập, bạn cần khai báo đầy đủ vào các ô trống dưới đây. Hệ thống sẽ kiểm tra tính hợp lệ của dữ liệu khai báo
Chào mừng các bạn đến với Trường Phật Học Khánh Hòa

wWw.Truongphathockhanhhoa.edu.Vn

Phật Giáo Trong Nước

Thông tư của TƯGH về Đại lễ tưởng niệm Phật hoàng

PHKH- Thông tư số 193/TT-HĐTS về việc hướng dẫn tổ chức Đại lễ tưởng niệm lần thứ 708 Đức vua - Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết-bàn vừa được HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN ấn ký hôm nay, 18-11, gửi đến Ban, Viện Trung ương GHPGVN và Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh thành.
Thông tư của TƯGH về Đại lễ tưởng niệm Phật hoàng

Thông tư của TƯGH về Đại lễ tưởng niệm Phật hoàng

Thông tư cho biết, để tôn vinh những công đức của Đức vua - Phật hoàng Trần Nhân Tông đối với Dân tộc và Đạo pháp, Đại lễ tưởng niệm lần thứ 708 Đức vua - Phật Hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết-bàn, năm 2016 cấp Trung ương sẽ tổ chức tại Trụ sở TƯGH (chùa Quán Sứ, số 73 phố Quán Sứ, quận Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội) vào ngày 29-11-2016 (1-11-Bính Thân).                              

Qua đó, khẳng định, trong suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước, vua Trần Nhân Tông là một trong những lãnh tụ thiên tài, anh hùng của dân tộc. Đối với đạo pháp, vua Trần Nhân Tông là một vị vua duy nhất trên thế giới từ bỏ ngôi vua để đi tu và đắc đạo, thống nhất được Phật giáo Việt Nam thời bấy giờ và hình thành tổ chức Giáo hội Trúc Lâm, được xem là đặc trưng của truyền thống Phật giáo Việt Nam. Qua những cống hiến của Đức vua Trần Nhân Tông đối với Dân tộc và Đạo pháp, nhân dân và Tăng Ni, Phật tử tôn vinh Ngài là vị Vua Phật Việt Nam.

Cũng theo thông tư trên, BTS GHPGVN các tỉnh, thành phố cần tiến hành triển khai thực hiện, tổ chức tại trụ sở Ban Trị sự GHPGVN cấp tỉnh hay địa điểm nào thích hợp do quý Ban tự chọn (thời gian ngày 1-11-Bính Thân).

Tiểu sử và lời tưởng niệm Phật hoàng Trần Nhân Tông, thông tư đề nghị các địa phương lấy từ trang Website của Giáo hội (www.giaohoiphatgiaovietnam.vn) và tùy nghi thêm bớt cho phù hợp với thời gian, tình hình từng địa phương.

Về thành phần tham dự Đại lễ có Thành viên Hội đồng Chứng minh, HĐTS GHPGVN tại địa phương; Ban Trị sự GHPGVN các cấp; chư tôn đức tiêu biểu các Hệ phái Phật giáo tại địa phương; chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện và Tăng Ni và Phật tử; cơ quan chức năng địa phương; cơ quan thông tấn, báo đài.

Chương trình đại lễ gồm các nội dung: Tuyên bố lý do, giới thiệu chương trình, thành phần tham dự; sơ lược tiểu sử Phật Hoàng Trần Nhân Tông; lời tưởng niệm của TƯGH và Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, thành; phát biểu của chính quyền; dâng hương tưởng niệm Đức vua - Phật hoàng Trần Nhân Tông và cảm tạ của Ban Tổ chức.   

Biểu ngữ của Đại lễ:

 

Đại lễ tưởng niệm lần thứ 708

Đức vua - Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết-bàn

Ngày 01-11-Mậu Thân (1308) –  01-11-Bính Thân (2016)


Gửi bình luận của bạn

Mã chống spamThay mới
 
© Copyright 2016 Trường Phật Học Khánh Hòa
Địa chỉ: Số 20, Đường 23/10, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa - Điện thoại: 058. 3812542

Bài vở đóng góp, xin gởi về Ban biên tập qua địa chỉ email: truongphathockhanhhoa@gmail.com .
Ghi rõ nguồn www.truongphathockhanhhoa.edu.vn khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.