Giới thiệu vài nét về Trường Trung cấp Phật học Khánh Hòa

Trường Trung Cấp Phật Học Khánh Hòa luôn hướng đến giáo dục và đào tạo Tăng tài cho Phật Giáo Việt Nam nói chung và Phật Giáo tỉnh nhà nói riêng.
Giới thiệu vài nét về Trường Trung cấp Phật học Khánh Hòa

- Trường Trung cấp Phật học Khánh Hòa là một cơ sở giáo dục của Giáo hội Phật giáo Việt Nam Tỉnh Khánh Hòa.

- Địa điểm trường : Số 20, Đường 23/10, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.
- Email: truongphathockhanhhoa@gmail.com

- Thành quả đã đạt được: Trường đã đào tạo được 6 khóa và đang đào tạo khóa VII
Khóa I: niên khóa 1990-1994
Khóa II: niên khóa 1994-1998
Khóa III: niên khóa 1998-2002
 Khóa IV: niên khóa 2002-2006
Khóa V: niên khóa 2007-2010
Khóa VI: niên khóa 2010-2014
Khóa VII: niên khóa 2013-2016
Khóa VIII: niên khóa 2016-2019 (hiện đang học)

- Mục tiêu đào tạo: Đào tạo ra các vị tu sĩ Phật giáo có trình độ Phật học và thế học đủ khả năng hoằng pháp. Và, luôn hướng đến mục tiêu giáo dục Phật giáo. Đó là, đào tạo Tăng Ni sinh trở thành những tu sĩ hoằng pháp và giúp đời; Học để trau dồi giới đức và trí tuệ, để thuận lợi hơn trên con đường tiến đến giải thoát .

- Cơ cấu tổ chức: gồm hiệu trưởng, hiệu phó, Ban giáo vụ, Văn phòng trường, Ban bảo trợ học đường, thư viện, phòng vi tính...

- Chương trình đào tạo: Chương trình của trường được xây dựng trên cơ sở chương trình khung từ Sơ cấp đến Cao đẳng do Ban Giáo dục Tăng Ni Trung ương ban hành, nhưng có điều chỉnh cho phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường. Được cấu trúc từ các môn học thuộc các khối kiến thức: Kinh tạng – Luật tạng – Luận tạng – Văn học Phật giáo – Lịch sử Phật giáo – Hành chính Giáo hội và ngoại điển.

- Thời gian đào tạo: 03 năm với với khối lượng kiến thức từ  200 đến 250 đơn vị học trình. (mỗi đơn vị học trình là 15 tiết, mỗi tiết 45 phút)

- Tổ chức đào tạo: được tổ chức theo khóa học, năm học và học kỳ.
          Thời gian của một khóa học được tính từ khi nhập học đến khi hoàn thành chương trình đạo tạo. Khóa học được thiết kế theo quy định hiện hành của Ban Giáo dục Tăng Ni Trung ương.
          Một năm học có hai học kỳ chính, mỗi học kỳ có ít nhất là 16 tuần thực học, 01 tuần nghỉ ôn thi và 01 tuần thi kết thúc môn học.

(đang biên tập bổ sung…)

Tác giả bài viết: BBT