Đăng nhập | Đăng ký

Thành viên đăng nhập

Thông tin Quảng trị 48h

Để đăng nhập, bạn cần khai báo đầy đủ vào các ô trống dưới đây. Hệ thống sẽ kiểm tra tính hợp lệ của dữ liệu khai báo
Chào mừng các bạn đến với Trường Phật Học Khánh Hòa

wWw.Truongphathockhanhhoa.edu.Vn

Chuyên đề giáo dục

 • HT. Thích Thiện Nhơn Chủ tịch...
 • Hội nghị giao ban Phật giáo...
 • TP.HCM: Lễ nhập kim quan Đại...
 • Học viện PGVN TP.HCM tổ chức...
 • Lễ chung thất cố Trưởng lão...
 • Lễ Thỉnh Giác linh Cố HT.Thích...
 • Chùm ảnh: Các phái đoàn viếng...
 • Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa viếng...
 • Đại lão HT.Thích Thiện Bình,...
 • Chùm ảnh: Lễ đặt đá xây dựng...
 • TP.HCM: Long trọng tổ chức lễ...
 • Giáo dục Hình đồng Sa di - Nền tảng của giáo dục Phật giáo

  04-04-2018 05:25:24 AM

  PHKH - Muốn chấn chỉnh Phật pháp thì công việc thiết yếu nhất đó là hoàn chỉnh sự nghiệp giáo dục đào tạo tăng tài, mà trọng tâm là giai đoạn giáo dục Hình đồng và Sa di. Chỉ có giáo dục Sa di như pháp, đúng qũy đạo thì hết thảy sự tu học sau này mới có nền tảng vững chắc và phát triển thăng hoa.

 • Giá trị giáo dục của Bát Chánh Đạo

  29-09-2017 09:24:30 AM

  PHKHO - Bát chánh đạo trong Phật giáo được xem là một trong những phương pháp học tập và hành trì rất quan trọng. Nó có chức năng bồi dưỡng và phát huy tính giác ngộ của tự thân, xây dựng cho mình cuộc sống hạnh phúc, bình an.

 • Bạo lực học đường và những biện pháp khắc phục

  21-02-2017 05:25:38 AM

  PHKH - Hiện nay, trên các phương tiện thông tin đại chúng như facebook, youtube, người ta truyền tay nhau các clip về việc những nữ sinh đánh nhau ngay trong lớp học, vào giờ tan trường hoặc trên đường nạn nhân đi học. Hệ lụy mà những hành động này mang lại không thể xác định cụ thể nhưng những tổn thương tâm lý và thể xác của những nạn nhân là những điều không thể tránh khỏi. Vậy nguyên nhân và chúng ta cần phải làm gì để giảm bớt tình trạng bạo lực học đường nói trên.

 • Văn hoá giáo dục Phật giáo

  26-12-2016 10:19:09 AM

  PHKH - Cho nên người làm công tác văn hóa đồng thời cũng là người làm công tác giáo dục. Người làm công tác giáo dục đồng thời cũng là người xây dựng văn hóa.

 • Giáo dục Phật giáo trong thời kỳ hội nhập và phát triển Phật hóa gia đình

  07-11-2016 05:58:05 AM

  PHKH - Phật hóa gia đình là trách nhiệm chung của nền văn hóa tâm linh Phật giáo Việt Nam, nhằm hướng dẫn khuyến khích động viên quý Phật tử nam nữ tại gia phát tâm quy y Tam bảo, giữ gìn năm điều đạo đức và nỗ lực nghiên cứu học tập, ứng dụng lời Phật dạy vào cuộc sống, trao dồi rèn luyện đạo đức cá nhân, xây dựng nếp sống gia đình hạnh phúc, trên thuận dưới hòa, đóng góp lợi ích xã hội và hộ trì Tam bảo với tinh thần đạo pháp và dân tộc đất nước Việt Nam.

 • Giáo dục Phật tử trước thảm họa môi trường

  25-05-2016 02:50:06 PM

  PHKH - Bát chánh đạo là con đường giúp Phật tử trở thành một công dân có tâm và có tầm cho xã hội.

 • Phật giáo với sự nghiệp giáo dục và đào tạo

  26-04-2016 09:24:56 AM

  PHKH - Nền giáo dục của chúng ta có nhiệm vụ giúp cho học sinh, sinh viên nắm được những giá trị cốt lõi để làm người. Ở thời đại chúng ta, đó là những giá trị về đạo đức của con người đang tiến đến một kỷ nguyên mới: Con người lao động sáng tạo cho một xã hội tri thức, phát triển một nền kinh tế tri thức trong một thế giới hòa bình, dân chủ và hội nhập quốc tế . Cái thế giới hiện đại ấy lại phù hợp với những giá trị của giáo lý Phật giáo.

 • Giáo dục hình đồng Sa-di: Nền tảng của toàn thể hệ thống giáo dục Phật giáo

  09-02-2016 03:45:04 AM

  PHKH - Ngày 26/03/2014, tại trường Trung Cấp Phật Học TP.Hà Nội (số 2 phố Thanh Bình - Phường Mộ Lao - Quận Hà Đông) đã diễn ra hội nghị Ban Giáo Dục Tăng Ni thành phố Hà Nội. Chúng tôi xin giới thiệu bài phát biểu của Thượng tọa Thích Tiến Đạt với tiêu đề Giáo Dục Hình Đồng Sa Di - Nền Tảng Của Toàn Thể Hệ Thống Giáo Dục Phật Giáo, điều đó giúp chúng tôi hiểu rõ hơn về câu nói: “Qúy Hồ Tinh - Bất Qúy Hồ Đa”.

 • Giáo dục có ý nghĩa quyết định đối với sức khỏe trẻ em

  28-01-2016 06:10:57 PM

  PHKH - Các em học sinh Ấn Độ xem một chương trình truyền hình trực tiếp của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi phát biểu trong Ngày Nhà giáo tại một trường công lập ở khu phố cổ tại New Delhi vào ngày 5 tháng 9 năm 2014.

 • Kinh Nghiệm Người Xưa Trong Việc Giáo Dục

  01-01-2016 03:58:18 PM

  PHKH - Ngày nay trên đà tiến bộ của văn minh khoa học, vật chất, đã góp phần giúp cho con người cải thiện đời sống ngày càng tốt đẹp hơn.

 • Nghĩ Về Giáo Dục Phật Giáo Ở Việt Nam

  27-10-2015 06:32:18 PM

  Tóm tắt: Bài viết nêu lên những suy nghĩ của người viết về giáo dục Phật giáo ở Việt Nam: cội nguồn; khái niệm; bản chất và mục đích cứu cánh của giáo dục Phật giáo, từ đó, trình bày vai trò của giáo dục Phật giáo ở Việt Nam trong quá khứ và trong hiện tại. Cuối cùng bài viết đề xuất những nội dung và giải pháp cần cải tiến, cải cách chương trình đào tạo Phật học các cấp, đặc biệt là chương trình Cử nhân Phật học, Thạc sĩ Phật học nhằm tham mưu với Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận văn bằng này bình đẳng hoặc tương đương với văn bằng Cử nhân, Thạc sĩ do các trường Đại học thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo quản lý cấp bằng.

 • Suy nghĩ về hướng giáo dục Ðạo phật cho tuổi trẻ

  23-10-2015 06:34:17 PM

  PHKH - Tuổi trẻ của đạo Phật Việt nam tuy có thể được tin tưởng là còn cố bám chặt lấy gốc rễ truyền thống để vươn lên, nhưng do sự thiếu trách nhiệm hoặc thiếu nhận thức về hướng đi của thời đại của những người đang đứng trên cương vị giáo dục vô tình chẳng khác nào bác sỹ không còn biết liệu pháp nào hay hơn là cho uống thuốc ngủ để người bịnh quên đi những nhức nhối của thời đại mà tuổi trẻ cần phải biết đẻ chọn hướng đí tương lai cho đời mình.

 • Tham luận về giáo dục Phật giáo

  15-09-2015 02:08:01 PM

  PHKH - Theo từ điển Từ Hải cho rằng "Giáo" là cho biết, "Giáo" là đánh để dạy con (người trẻ) bắt chước theo điều hay lẽ phải. "Dục" là nuôi dưỡng, sinh ra, làm cho lớn lên, v.v... Tóm lại, "Giáo Dục" là nếu người trên đặt ra thì người dưới phải bắt chước làm theo và nuôi con khiến cho con làm điều thiện.

 • Thái Lan: Áp dụng tam Quy, ngũ Giới tại trường tiểu học để phát triển đạo đức

  05-09-2015 09:14:53 PM

  PHKH - Tại quận Bueng Sam Phan, tỉnh Phetchabun, Thái Lan ngôi trường Tiểu học làng áp dụng tam Quy, ngũ Giới, phát triển đạo đức niên khoá 2015-2016.

 • Trung tâm Phật học Hán truyền chiêu sinh lớp luyện dịch 2015

  01-08-2015 06:40:57 PM

  PHKH - Phật giáo Việt Nam tự hào có 2000 năm lịch sử, tuy nhiên cho đến nay Phật giáo Việt Nam vẫn chưa có bộ Đại Tạng kinh hoàn chỉnh bằng tiếng Việt, có lẽ đó chính là lý do giới nghiên cứu Phật học người Việt còn quá hạn chế.

 • Giáo dục đạo đức

  24-07-2015 08:18:02 AM

  PHKH - Hơn hai năm trước khi Đại học RMIT Melbourne bắt đầu chiến dịch “Cấm hút thuốc”, tôi còn là học sinh. Không hút thuốc, nhưng dù đang đi lại trong sân, học trên thư viện hay học online, những hình ảnh tuyên truyền luôn đập vào mắt tôi: banner trong sân trường, thông báo trên hệ thống học trực tuyến, những tờ rơi phát trong giờ nghỉ trưa.

 • Cốt lõi của giáo huấn Phật giáo là gì

  30-06-2015 05:29:03 PM

  PHKH - Không nên vướng vào những chuyện ngu xuẩn đại loại như thế! Phải luôn tuân theo những lời chỉ dạy của Đức Phật: "Không được chểnh mãng. Phải luôn chú tâm thật mạnh".

 • Xã hội hoá trong xã hội học với đạo đức Phật giáo

  16-06-2015 06:47:28 AM

  PHKH - Nói đến con người là chúng ta nói đến những thành tựu về các mặt văn hoá, khoa học, lịch sử, … nhưng bên cạnh đó còn một thành tựu vô cùng to lớn khác đó là giá trị của đạo lý làm người.

 • GIÁO DỤC PHẬT GIÁO VIỆT NAM: LỊCH SỬ VÀ HIỆN TRẠNG

  16-06-2015 06:37:39 AM

  PHKH - Bài viết này trình bày lịch sử và hiện trạng giáo dục Phật giáo Việt Nam nhằm rút ra những điều cần thiết cho sự phát triển hệ thống giáo dục Phật giáo những năm tới.

 • Bạo lực ở giới trẻ nguyên nhân hình thành và phương pháp giải quyết

  04-05-2015 03:43:46 PM

  PHKH - Tình thương trong Phật Giáo được hiểu là hạnh Từ Bi. “Từ năng dữ nhất thiết chúng sanh chi lạc. Bi năng bạt nhất thiết chúng sanh chi khổ” – từ là đem lại cho chúng sanh hết thảy niềm vui, bi là xoá nhoà cho chúng sanh hết thảy nổi buồn. Như vậy, chúng ta hiện diện trên cõi đời này là cho nhau và vì nhau.

1 2  Trang sau
 
© Copyright 2016 Trường Phật Học Khánh Hòa
Địa chỉ: Số 20, Đường 23/10, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa - Điện thoại: 058. 3812542

Bài vở đóng góp, xin gởi về Ban biên tập qua địa chỉ email: truongphathockhanhhoa@gmail.com .
Ghi rõ nguồn www.truongphathockhanhhoa.edu.vn khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.