Đăng nhập | Đăng ký

Thành viên đăng nhập

Thông tin Quảng trị 48h

Để đăng nhập, bạn cần khai báo đầy đủ vào các ô trống dưới đây. Hệ thống sẽ kiểm tra tính hợp lệ của dữ liệu khai báo
Chào mừng các bạn đến với Trường Phật Học Khánh Hòa

wWw.Truongphathockhanhhoa.edu.Vn

Các Trường Phật Học

Trường Phật học Quảng Nam tổ chức thi kỳ 1

PHKH - Sáng nay ngày 1/12/Ất Mùi (11/1/2016), tại hội trường Phật học, chùa Đạo Nguyên, TP.Tam Kỳ. Ban Giám hiệu trường Phật học tỉnh Quảng Nam tổ chức kỳ thi học kỳ 1 năm thứ II khóa VI (năm học 2015 – 2016) cho 60 Tăng Ni sinh đang theo học tại trường.
HT.Thích Như Phẩm, Phó Hiệu trưởng trường Phật học Quảng Nam có lời sách tấn Tăng Ni sinh (TNS) hãy cố gắng nghiêm túc, trung thực trong khi làm bài và tuyệt đối không sử dụng tài liệu. Hòa thượng còn cho biết, nhà trường tổ chức kỳ thi trong 3 ngày, Ban Giám Hiệu sẽ nghiêm túc giám sát TNS một cách chặt chẽ để có được kết quả trung thực, đánh giá đúng thực lực của các TNS, với kết quả lần này sẽ đánh dấu một bước ngoặc học tập để các TNS thăng tiến trên con đường học vấn.
Ngày thi đầu tiên môn Việt văn diễn ra thật nghiêm túc, với "thâm niêm" 11 năm phụ trách giảng dạy môn Việt văn tại trường Phật học Quảng Nam, cô Nguyễn Thị Ánh Minh chia sẻ, giảng dạy cho TNS tại trường Phật học là một niềm vui của cô, bởi nhiều năm nay, Phật giáo lấy “duy tuệ thị nghiệp” làm phương châm tu học và hành đạo, chứng tỏ đạo Phật rất coi trọng sự nghiệp giáo dục, đào tạo. Điều đó đã được khẳng định bằng những bước tiến rõ rệt trong công tác giáo dục đào tạo của nhà trường thời gian qua. Đặc biệt, dưới sự điều hành của Ban Giám Hiệu nhà trường, điều kiện môi trường vật chất phục vụ cho việc giảng dạy ngày càng đầy đủ, các TNS có phẩm chất đạo đức rất tốt, chăm chỉ học tập hơn, tạo động lực cho cô yêu thích mỗi khi đứng lớp giảng dạy tại trường Phật học này.
Được biết, kỳ thi diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 11 đến ngày 13/1/2016,  với 8 môn thi: Việt văn, Kinh Di Giáo, Sadi Thập giới, Lượt sử Phật giáo Việt Nam, Hán văn, Thiền Phật giáo, Phật Pháp căn bản và Anh văn. Sau kỳ thi TNS học tiếp chương trình kỳ 2 và nghỉ tết Nguyên đán vào ngày 30/1/2016 (21/12/Ất Mùi) đến hết ngày 18/2/2016 (11/Giêng/Bính Thân).
 Tác giả bài viết: Ban TTTT PG Quảng Nam

Gửi bình luận của bạn

Mã chống spamThay mới
 
© Copyright 2016 Trường Phật Học Khánh Hòa
Địa chỉ: Số 20, Đường 23/10, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa - Điện thoại: 058. 3812542

Bài vở đóng góp, xin gởi về Ban biên tập qua địa chỉ email: truongphathockhanhhoa@gmail.com .
Ghi rõ nguồn www.truongphathockhanhhoa.edu.vn khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.