Đăng nhập | Đăng ký

Thành viên đăng nhập

Thông tin Quảng trị 48h

Để đăng nhập, bạn cần khai báo đầy đủ vào các ô trống dưới đây. Hệ thống sẽ kiểm tra tính hợp lệ của dữ liệu khai báo
Chào mừng các bạn đến với Trường Phật Học Khánh Hòa

wWw.Truongphathockhanhhoa.edu.Vn

Các Trường Phật Học

TP.HCM: Lễ tri ân “Theo gót chân Thầy” tại Học viện

PHKH- Chiều nay, 20-11-2016, toàn thể Tăng, Ni sinh nội trú tại Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM - cơ sở Lê Minh Xuân (H.Bình Chánh) đã tổ chức lễ tri ân với chủ đề “Theo gót chân Thầy”, dâng lên chư tôn đức giáo thọ sư trong Hội đồng Điều hành (HĐĐH) Học viện nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.
Quang cảnh buổi lễ tri ân nhân Ngày Nhà giáo VN

Quang cảnh buổi lễ tri ân nhân Ngày Nhà giáo VN

HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ HĐCM, Viện trưởng Học viện; HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Phó viện trưởng Thường trực Học viện, và chư tôn đức trong HĐĐH học viện cùng tham dự và chứng minh.

Buổi lễ tri ân nhằm để bày tỏ lòng biết ơn vì những công lao khó nhọc mà chư tôn đức trong HĐĐH học viện, đồng thời cũng là những người Thầy đã bao năm trao truyền kiến thức và kinh nghiệm trong đời sống tu học cho hàng hậu học Tăng, Ni.

Tại buổi lễ, đại diện Tăng Ni sinh đối trước chư tôn giáo phẩm tác bạch với tấm lòng tri ân sâu sắc, đồng thời cũng kính mừng khánh tuế và chúc sức khỏe đến nhị vị Hòa thượng đứng đầu HĐĐH Học viện.

Sau lời tác bạch tri ân, Hòa thượng Viện trưởng đã trao tặng Học bổng Thích Minh Châu đến 15 Tăng, Ni sinh của 13 khoa có thành tích suất sắc trong quá trình học tập.

Hàng năm, đến ngày 20-11, HĐĐH Học viện sẽ tặng Học bổng Thích Minh Châu cho các Tăng, Ni đạt thành tích đứng đầu các khoa và các khóa.

Nhân ngày này, đại diện Tăng, Ni sinh cũng dâng tặng những đóa hoa và quà đến chư tôn đức trong HĐĐH Học viện.

Trong đạo từ chứng minh, Hòa thượng Viện trưởng đã nhắc lại công ơn to lớn của Đức Đệ nhất Pháp chủ - cố Trưởng lão HT.Thích Đức Nhuận đã xin cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng cấp phép cho thành lập trường đạo tạo Phật học và kế đến là cố Trưởng lão HT.Thích Minh Châu, người sáng lập ra Học viện Phật giáo Việt Nam, đồng thời cũng tán thán công đức TT.Thích Thanh Phong, Trưởng ban Kinh tế tài chánh T.Ư đã vận động nguồn kinh phí để bảo trợ trên nhiều phương diện hoạt động và đời sống tu học của hơn 400 Tăng Ni sinh nội trú tại học viện hiện nay.

Hòa thượng cũng bày tỏ kỳ vọng các sinh viên khóa 10, 11 sẽ sự cố gắng, nỗ lực tu học để đền đáp công ơn của các bậc tiền nhân, đem hết khả năng của mình dấn thân góp sức để làm tốt đạo đẹp đời.

Trước khi lễ tri ân diễn ra, chư tôn đức trong HĐĐH Học viện đã tác bạch khánh tuế nhị vi Hòa thượng đứng đầu HĐĐH Học viện.

 

Tác giả bài viết: Bảo Toàn

Gửi bình luận của bạn

Mã chống spamThay mới
 
© Copyright 2016 Trường Phật Học Khánh Hòa
Địa chỉ: Số 20, Đường 23/10, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa - Điện thoại: 058. 3812542

Bài vở đóng góp, xin gởi về Ban biên tập qua địa chỉ email: truongphathockhanhhoa@gmail.com .
Ghi rõ nguồn www.truongphathockhanhhoa.edu.vn khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.