Đăng nhập | Đăng ký

Thành viên đăng nhập

Thông tin Quảng trị 48h

Để đăng nhập, bạn cần khai báo đầy đủ vào các ô trống dưới đây. Hệ thống sẽ kiểm tra tính hợp lệ của dữ liệu khai báo
Chào mừng các bạn đến với Trường Phật Học Khánh Hòa

wWw.Truongphathockhanhhoa.edu.Vn

25 Năm Thành Lập

Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập trường TCPH Khánh Hòa (1990-2015)

PHKH - Trường TCPH Khánh Hòa được thành lập vảo năm 1990, cách đây 25 năm là sự tiếp nối kế thừa có ý nghĩa lịch sử đối với truyền thống giáo dục Phật giáo Khánh Hòa mà khởi đầu từ trường Cơ bản Phật học đến trường TCPH Khánh Hòa. Hệ thống này đã đào tạo ra các vị tu sĩ Phật giáo có trình độ Phật học và thế học đủ khả năng hoằng pháp, nhiều bậc cư sĩ trí đức góp phần vào sự phát triển của Phật giáo Việt Nam.
Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập trường TCPH Khánh Hòa (1990-2015)

Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập trường TCPH Khánh Hòa (1990-2015)

Sáng ngày 27-9 (15-8 Ất Mùi) tại Trường Trung cấp Phật học tỉnh Khánh Hòa, chùa Long Sơn – số 20 đường 23/10 thành phố Nha Trang đã trang nghiêm trọng thể diễn ra Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập trường TCPH tỉnh Khánh Hòa (1990-2015).

Quang lâm chứng minh, tham dự có Trưởng lão HT.Thích Thiện Bình, Phó Pháp chủ GHPGVN; HT.Thích Trí Tâm, thành viên HĐCM GHPGVN; HT.Thích Như Ý, thành viên HĐCM GHPGVN; HT.Thích Trung Hậu, Trưởng Ban Văn hóa TƯ GHPGVN; Chư tôn đức trong BGH các trường TCPH Đăk Lăk, Lâm Đồng, Gia Lai, Ninh Thuận, Bình Định, Phú Yên; chư tôn đức Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa; chư tôn đức các tổ đình, tự viện, Niệm Phật Đường; chư tôn đức Giáo thọ sư, quý Giảng viên cùng toàn thể Tăng Ni sinh, các nhân sĩ trí và đông đảo Phật tử tham dự.

Về phía lãnh đạo chính quyền địa phương có ông Nguyễn Hữu Dinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa; ông Bùi Hữu Thành, nguyên trưởng Ban tôn giáo Tỉnh; ông Nguyễn Văn Trí, Phó Chủ tịch MTTQ tỉnh cùng các ban ngành đoàn thể phường Phương Sơn.

Hòa thượng Thích Minh Thông - UVTT HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng Ban Trị sự kiêm  Hiệu trưởng trường TCPH tỉnh Khánh Hòa đã đọc diễn văn khai mạc buổi lễ. Trường TCPH Khánh Hòa được thành lập vảo năm 1990, cách đây 25 năm là sự tiếp nối kế thừa có ý nghĩa lịch sử đối với truyền thống giáo dục Phật giáo Khánh Hòa  mà khởi đầu từ trường Cơ bản Phật học đến trường TCPH Khánh Hòa. Hệ thống này đã đào tạo ra các vị tu sĩ Phật giáo có trình độ Phật học và thế học đủ khả năng hoằng pháp, nhiều bậc cư sĩ trí đức góp phần vào sự phát triển của Phật giáo Việt Nam. 

Đại đức Thích Thiện Phước, Chánh Thư ký Văn phòng BTS, Phó BTC đọc báo cáo quá trình hình thành và phát triển trường trường  TCPH tỉnh Khánh Hòa. Trong 25 năm qua đã đào tạo được 6 khóa và đang đào tạo khóa VII. Nhiều Tăng Ni sinh khóa I, II, III đã chính thức tham gia công tác Giáo hội, giáo dục, trụ trì, đi du học nước ngoài và trong tương lai tới đây sẽ là nguồn lực then chốt cho Phật sự tỉnh nhà.

Dịp này, BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa  đã tiến hành trao bằng tuyên dương công đức  đến Ban Giám hiệu, Ban Giáo thọ, Ban Bảo trợ trường TCPH tỉnh Khánh Hòa vì sự nghiệp giáo dục đào tạo Tăng Ni trong suốt 25 năm qua.

Tăng sinh Thích Tường Nghiêm đại diện Tăng Ni sinh xúc động dâng lời tri ân sâu sắc đến Chư tôn đức đã dành tình thương và tâm huyết cho đàn hậu học.

Hòa thượng Thích Quảng Thiện, thay mặt Ban Bảo trợ phát biểu ghi nhận những đóng góp của Giáo hội cho Tăng Ni sinh trong 25 năm qua.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa, ông Bùi Hữu Dinh đã có lời phát biểu chúc mừng, mong rằng với những thành tựu mà trường TCPH tỉnh nhà đã đạt được trong 25 năm qua sẽ được phát huy tiếp tục trong thời gian đến. Đồng thời ông cũng gửi lời chúc cho sự nghiệp giáo dục đào tạo Tăng tài tại tỉnh nhà đạt nhiều kết quả tốt đẹp hơn nữa, góp phần xây dựng quê hương Khánh Hòa ngày càng phát triển.

Cũng tại buổi lễ này, Ban Giám hiệu trường Trung cấp Phật học tỉnh Khánh Hòa đã tiến hành trao tặng học bổng Đỗng Minh cho các Tăng Ni sinh các khóa đã có thành tích học tập xuất sắc.

Ban huấn từ tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Trung Hậu đã tán dương công đức và ghi nhận những công lao to lớn của Ban Giám hiệu, Ban Giảng huấn của nhà trường đã rất tích cực, miệt mài với sự nghiệp giáo dục đào tạo Tăng Ni suốt 25 năm qua. Đồng thời, Hòa thượng cũng mong rằng Tăng Ni sinh trường TCPH sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, hòa hợp, nỗ lực tinh tấn trong công tác học tập để gặt hái được những thành quả tốt đẹp. Đồng thời Hòa thượng cũng có lời tri ân đến quý vị lãnh đạo tỉnh nhà đã quan tâm giúp đỡ cho ngôi trường Phật học tại Khánh Hòa hoàn thành sứ mạng giáo dục của Giáo hội, góp phần vào sự nghiệp giáo dục và phát triển chung của nước nhà.

Trước đó, ngày 26-9 tại giảng đường trường TCPH đã diễn ra buổi hội thảo “Giáo dục TCPH, thực trạng và giải pháp” và tối ngày 26-9 lễ đốt nến tưởng niệm và tri ân, 25 năm một chặn đường tại lễ đài chính, sân chùa Long Sơn.

Buổi lễ kỷ niệm 25 năm thành lập trường TCPH tỉnh Khánh Hòa đã thành tựu viên mãn, thay lời BTC, Đại đức Thích Thiện Phước đã gửi lời tri ân đến Chư tôn đức, các vị khách mời và Phật tử tham dự.Lễ đài chính tại sân chùa Long Sơn


Niệm Phật cầu gia hộ


Chư Tôn đức Hòa thượng Chứng minh của Nhà trường


Hòa thượng Thích Minh Thông - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc


Đại đức Thích Thiện Phước báo cáo quá trình hình thành và phát triển của trường
Ban giám hiệu trường Trung cấp Phật học các tỉnh bạn, đại diện chính quyền sở tại tặng hoa và quà lưu niệm
Dâng khánh lên chư Tôn Hòa thượng Chứng minh
Ban tổ chức tuyên dương công đức chư vị Tôn túc Tăng Ni, Ban bảo trợ, Giáo thọ và Giảng viên quên mình đóng cho sự phát triển của Nhà trường
Tăng sinh Thích Tường Nghiêm dâng lời cảm niệm


Hòa thượng Thích Quảng Thiện đại diện Ban bảo trợ Nhà trường phát biểu


Ông Bùi Hữu Dinh đại diện chính quyền sở tại phát biểu tại buổi lễ


Hòa thượng Thich Trung Hậu ban đạo từ


 Đại đức Thích Thiện Phước thay mặt Ban tổ chức gửi lời tri ân đến Chư tôn đức, các vị khách mời và Phật tử đã tham dự Lễ


 Chụp hình lưu niệm


Một trong những hoạt động phục vụ đại chúng của Ban tổ chức


Tặng phẩm của BTC đến chư tôn đức và PT dự lễ
 

Tin, ảnh: Quảng Ấn

Tác giả bài viết: Quảng Ấn

Gửi bình luận của bạn

Mã chống spamThay mới
 
© Copyright 2016 Trường Phật Học Khánh Hòa
Địa chỉ: Số 20, Đường 23/10, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa - Điện thoại: 058. 3812542

Bài vở đóng góp, xin gởi về Ban biên tập qua địa chỉ email: truongphathockhanhhoa@gmail.com .
Ghi rõ nguồn www.truongphathockhanhhoa.edu.vn khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.