25 Năm Thành Lập

Hội thảo Giáo dục Phật giáo tại Trường TCPH Khánh Hòa

PHKH - Trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 25 năm thành lập Trường TCPH Khánh Hòa, sáng nay ngày 26-9-2015 tại Giảng đường Trường TCPH Khánh Hòa - chùa Long Sơn (số 20 đường 23/10 TP Nha Trang) đã diễn ra chương trình Hội thảo với chủ đề “Giáo dục Trung Cấp Phật học, Thực trạng và giải pháp”.
Quang lâm chứng minh và tham dự có HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTSTƯ GHPGVN; HT.Thích Trung Hậu, Trưởng Ban Văn hóa TƯ GHPGVN; HT.Thích Minh Thông - Phó BTS kiêm Trưởng Ban Tăng sự thành hội PG TP. Hồ Chí Minh; HT.Thích Minh Thông, Hiệu trưởng trường TCPH Khánh Hòa - Trưởng Ban tổ chức.

Về phía khách mời có: GS. Yaman Toshiro, Trường Đại học Otani Tokyo Nhật Bản; Phó giáo sư, tiến sĩ Sudarat Bantaokul, Trưởng phụ trách chương trình cử nhân tiếng Anh Phật học, Khoa Phật Học, Đại học Mahachulalongkornrajavidyalaya University, Thailand; Phó GS.TS Trần Hồng Liên; GS TS Nguyễn Công Lý; các GS, TS các nhà nghiên cứu cùng đông đảo Phật tử về tham dự.

Sau khi niệm Phật cầu gia bị, HT.Thích Minh Thông, Hiệu trưởng trường TCPH Khánh Hòa phát biểu khai mạc, bày tỏ niềm hân hoan sâu sắc đến Chư tôn đức đã góp phần quan trọng trong việc đóng góp đề tài hội thảo.

Sau phần phát biểu chúc mừng Hội thảo của Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, vào buổi sáng đã có 7 tham luận được trình bày trước hội nghị.

Nhân dịp này, đại biểu các đoàn và BTC đã trao quà lưu niệm.

Xin giới thiệu hình ảnh ghi nhận:

Hòa Thượng Thích Minh Thông phát biểu khai mạc

Đại biểu và khách mời tặng quà đến BTC

Đại đức Thích Nguyên Chơn phiên dịch tiếng Anh

GS. Yaman Toshiro, Trường Đại học Otani Tokyo Nhật Bản trình bày tham luận