Nội quy trường Trung Cấp Phật Học Khánh Hòa

NỘI QUY
TRƯỜNG TRUNG CẤP PHẬT HỌC KHÁNH HÒA
---š***›---

Tăng Ni sinh trường TCPH Khánh Hòa phải thực hiện những quy định sau đây:
01.    Giữ giới đã thọ.
02.    Sống trong tinh thần lục hòa, xem nhau như anh chị em ruột thịt.
03.    Tôn trọng, lễ độ với mọi người.
04.    Tuân thủ thời khóa tụng kinh và tịnh niệm.
05.    Không tiếp khách tại phòng riêng. Tiếp tại phòng khách, không quá 15 phút/lần (trừ Bổn sư, cha mẹ). Giờ nghỉ trưa và sau 18:30 không được tiếp khách.
06.    Luôn mang phù hiệu trong giờ học và khi ra ngoài.
07.    Nghỉ học phải xin phép, có sự xác nhận của Bổn sư hoặc Ban quản chúng.
08.    Vào lớp đúng giờ. Đi trễ 10 phút coi như nghỉ học buổi đó.
09.    Trong giờ học phải nghiêm túc, lễ độ, cần ra ngoài phải xin phép giảng viên phụ trách.
10.     Trong khu nội trú, phải giữ yên tịnh, tôn trọng đời sống và vật dụng riêng tư của chư huynh đệ. Chấp hành nghiêm túc giờ giấc, hiệu lệnh quy định.
11.    Phải giữ vệ sinh chung. Không được hút thuốc lá, cờ bạc rượu chè, không chơi những trò chơi không thích hợp nếp sống Đạo, không bàn thế sự, thị phi.
12.     Phải làm tròn công tác mà Đại Chúng giao phó.
13.    Phải có trách nhiệm bảo tồn cơ sở vật chất của nhà trường. Không được lấy của chung dùng riêng. Phải tiết kiệm điện, nước; không dùng thiết bị điện trở. Dùng điện thoại của trường phải có sự đồng ý của Văn phòng.
14.    Không sử dụng điện thoại di động, vi tính (trừ phòng LAB và thiết bị học tập được BGH cho phép); không tàng trữ văn hóa phẩm đồi trụy.
15.    Giờ phóng tham (17:30 đến 18:30) không được ra ngoài khuôn viên đã quy định.
16.    Cần ra ngoài khuôn viên trường phải xin phép, có đầy đủ chữ ký cho phép trong sổ học tập mới được đi.
17.    Ra đường phải mặc đồng phục, chấp hành luật lệ giao thông.
18.    Tiền bạc không cất giữ riêng, phải gởi Ban quản chúng và nhờ mua giúp vật dụng khi cần.
19.    Tăng, Ni sinh nào vi phạm, tùy tội nặng nhẹ sẽ y luật xử trị.
Nội quy này gồm 19 điều, được đọc mỗi tháng một lần trong kỳ họp chúng.

Được tu chỉnh ngày 21 tháng 4 năm 2011
                                         TRƯỜNG TRUNG CẤP PHẬT HỌC KHÁNH HÒA